Đà Nẵng: Các dự án ven biển phải mở lối đi cho dân

Ngày đăng: 08.10.2015 / Lượt xem: 3193

Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp thẩm định đồ án quy hoạch, thiết kế kiến trúc xây dựng sáng nay, 7.10.

Sáng nay 7.10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì họp Hội đồng kiến trúc để nghe báo cáo một số đồ án kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn thành phố và thông qua một số địa điểm quy hoạch xây dựng mới.

Liên quan đến việc thực hiện một số dự án ven biển, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, người dân sống gần biển mà không được hưởng lợi gì từ biển, nhất là đoạn đường ven biển từ đầu Hồ Xuân Hương vào đến địa phận Hội An (Quảng Nam).

Theo ông Thơ, dọc tuyến đường này hiện đang bị vây kín bởi tường rào, cổng, làm trở ngại cũng như thu hẹp khoảng không công cộng phục vụ cho người dân cũng như khách du lịch.

 Đà Nẵng: Các dự án ven biển phải mở lối đi cho dân - 1

 Đà Nẵng: Các dự án ven biển phải mở lối đi cho dân - 2

Dọc con đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng là hình ảnh các hàng rào, cổng của các dự án (Ảnh: Kim Oanh)

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành chức năng vận động các chủ dự án ven biển đoạn từ Khách sạn Furama đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam tháo dỡ tất cả các hàng rào dự án, tạo môi trường và cảnh quan mở với không gian xung quanh. Đồng thời, cứ 2 dự án liền kề sẽ mở lối đi và tạo bãi tắm biển phục vụ người dân. 

“Việc tạo ra sự thông thoáng bờ biển sẽ kích thích sự phát triển tại khu vực này. Sự bao bọc tường rào quanh biển của các dự án chỉ phục vụ cho các nhà đầu tư và chỉ một nhóm nhà đầu tư này được hưởng lợi. Nếu mở ra thì khu vực này sẽ được thu hút, giá trị nhà đất chung quanh sẽ tăng lên và khu vực này sẽ trở nên sầm uất. Sẽ có nhiều người được hưởng lợi, trong đó có cả các nhà đầu tư dự án ven biển”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng lý giải.

Ngoài ra, để tạo bãi biển công cộng đúng nghĩa cho người dân, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng đã chỉ đạo giao các vệt bãi biển công cộng cho đơn vị chức năng của thành phố quản lý, chính quyền thành phố sẽ đầu tư các dịch vụ tiện ích phục vụ hoạt động tắm biển và giải trí bãi biển như: vòi tắm nước ngọt, dịch vụ giải khát, sân chơi thể thao biển.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, UBND thành phố Đà Nẵng không có chủ trương giao bãi biển cho bất cứ doanh nghiệp nào mà kêu gọi doanh nghiệp hoạt động ven biển tham gia bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quan, giữ gìn an ninh trật tự.

Theo Xuân Trang (danviet.vn)

Chia sẻ:

Copyright © 2015 * CÔNG TY CỔ PHẦN SQ VIỆT NAM