ĐỊNH KỲ BẢO TRÌ HỆ THỐNG PCCC CÓ CẦN THIẾT KHÔNG???

Ngày đăng: 09.09.2017 / Lượt xem: 4151

Có nên bỏ một khoản chi phí quá lớn để bảo trì hệ thống PCCC của đơn vị mình???

        Với việc ngày càng nhiều có quá nhiều các vụ cháy lớn nhỏ xảy ra không chỉ trên khắp cả nước mà còn cả những nước phát triển như: cháy tòa chung cư Grenfell 27 tầng và có 120 căn hộ tại quận White City ở Anh, Cháy Trung tâm Tài chính Thế giới 101 tầng ở Thượng Hải, Trung Quốc 2007, Cháy ngân hàng Deutsche Bank ở New York, Mỹ năm 2007,  Cháy tòa nhà văn phòng 32 tầng ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha năm 2005, Cháy khách sạn Monte Carlo trong ở Paradise, bang Nevada, Mỹ năm 2008, Cháy khách sạn 44 tầng tại Đài truyền hình trung ương tại Bắc Kinh năm 2009…tất cả các vụ cháy đều gây thiệt hại lớn về người và của. Chính vì vậy đã tác động, khiến cho người dân nhận thức được rằng “ hệ thống PCCC là một trong những hệ thống quan trọng không thể thiếu đối với các chung cư cao tầng, nhà xưởng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người” nên hiện nay ngày càng nhiều các chủ đầu tư đã bỏ ra một nguồn kinh phí lớn cho việc lắp đặt hệ thống PCCC.
 

        Tuy nhiên, Sự ý thức chỉ dùng lại ở đó, nhường chổ cho sự chủ quan???
Cứ nghĩ đã lắp đặt vậy rồi là yên tâm, hoặc có doanh nghiệp chỉ nhằm đối phó với cơ quan chức năng, mà quên mất rằng : Cái gì cũng có hạn sử dụng, cũng hao mòn hư hại theo thời gian nếu chúng không được kiểm tra bảo dưỡng, Đặc biệt là các hệ thống tự động thì công tác kiểm tra càng quan trọng hơn, trong đó có hệ thống PCCC. Bởi theo thời gian những thiết bị để lâu trong không khí nếu không được kiểm tra bảo trì thường xuyên đều có nguy cơ gặp sự cố khi đưa vào vận hành và khai thác. Một số hệ thống gặp tình trạng bị vô hiệu hóa khi hỏa hoạn xảy ra, hoặc bị hư ở một số thiết bị nhỏ như hệ thống chỉ dẫn thoát hiểm

                                                             
Kiểm tra nút nhấn khẩn báo cháy

                 
    Kiểm tra sửa trạm bơm chữa cháy

         
Kỷ thuật viên đang cân đo lại bình chữa cháy MT5

 hoặc bình chữa cháy bị hết khí…tất cả khiến cho việc xử lý sự cố bị chậm gây ra nhiều thiệt hại to lớn. Là một hệ thống đặc thù nên khi tiến hành bảo trì kiểm tra cũng cần có người thật sự am hiểu kỷ thuật, nhận định lỗi và sửa chữa kịp thời của từng chi tiết trong hệ thống, song song với đó những chuyên gia này, họ sẽ hướng dẫn lại cho bộ phận chuyên trách tại cơ sở giúp họ nắm bắt và nhanh chóng xử lý sự cố bất ngờ xảy ra.

       Tuy nhiên, có một thực tế là để tiết kiệm chi phí, phần lớn trách nhiệm bảo trì hệ thống PCCC của các tòa nhà, chung cư, nhà máy xí nghiệp lại thường giao cho các bảo vệ  … Trong khi đó, họ hầu như biết rất ít thông tin và chưa được đào tạo chuyên nghiệp về PCCC. Nên khi được giao nhiệm vụ họ cũng chỉ biết kiểm tra qua loa, đến khi gặp sự cố thì lúng túng khiến cho việc đầu tư ban đầu trở nên vô tác dụng.

      Vì vậy, Việc lắp đặt một hệ thống PCCC thích hợp và hiện đại chưa phải là tất cả mà còn phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo cho hệ thống này luôn luôn đươc vận hành tốt, sẵn sàng cho những tình huống hỏa hoạn bất ngờ sẽ xảy ra giúp giảm đáng kể những thiệt hại về con người và tài sản.

 

    Hiểu được tầm quan trọng, vai trò của công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống PCCC và niềm tin mà khách hàng gửi gắm, công ty cổ phần SQ Việt Nam đã tiên phong đi đầu trong lĩnh vực PCCC từ năm 2002, là đơn vị bảo trì hệ thống PCCC uy tín nhất hiện nay tại Đà Nẵng   và các tỉnh miền trung. Được hầu hết các Resort 5 sao, 4 sao tại Đà Nẵng, Hội An;

                        
Bảo trì hệ thống PCCC tại Primier Village

                             
Bảo trì hệ thống PCCC tại EMM Resort

       Hầu hết các hệ thống các ngân hàng( Agribank, Mbbank, BIDV..); Các tòa nhà cao tầng ( Hoàng Anh Gia Lai..); Các nhà máy lớn ( Foster, Mabuchi..) tin tưởng hợp tác lâu dài như và trở thành khách hàng truyền thống của SQ.

**** Khi cần hổ trợ về PCCC hãy gọi hotline để được tư vấn miễn phí: 0935.513.543 hoặc 02363.723.666“Sánh vai cùng SQ vì một cuộc sống bình yên”

Chia sẻ:

Copyright © 2015 * CÔNG TY CỔ PHẦN SQ VIỆT NAM