Hệ lụy nào khi việc bảo trì hệ thống PCCC không đúng định kỳ?

Ngày đăng: 29.06.2020 / Lượt xem: 1964Bảo trì hệ thống PCCC là một khái niệm khá mới, tuy vậy nó đang quyết định hơn 50% thời gian tồn tại của một hệ thống. Để đảm bảo cho hệ thống PCCC có thể hoạt động liên tục không bị gián đoạn hay gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra thì công tác bảo trì cần được đưa lên hàng đầu. Hôm nay, PCCC SQ Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số lý do tại sao chúng ta cần phải bảo trì hệ thống PCCC theo đúng định kỳ nhé!

>>> Click xem thêm: Các hệ thống chữa cháy tự động phổ biến nhất hiện nay 

Vì sao cần thực hiện bảo trì PCCC định kỳ?

Việc bảo trì, bảo dưỡng PCCC là công việc bắt buộc đối với mỗi hệ thống PCCC bởi những lý do sau:

Phát hiện lỗi kịp thời: Do tính chất đặc thù mà hệ thống PCCC có thể gặp một số lỗi do không được vận hành, chẳng hạn như rỉ sét, rách đường ống dẫn hay hỏng máy bơm. Nếu hệ thống PCCC không được bảo trì thường xuyên, các thiết bị xuống cấp, cũ kỹ thì việc phát triển và xử lý đám cháy sẽ khó khăn hơn.

Tăng cường an ninh: Các thiết bị trong hệ thống PCCC là những mắt xích quan trọng giúp cho cả hệ thống hoạt động ổn định, có khả năng phát hiện đám cháy, báo cháy kịp thời. Nhờ đó, mọi người sẽ xử lý tình huống nhanh hơn, hạn chế thiệt hại về người và của. Hơn nữa khi có sự cố xảy ra, những người ở trong khu vực hỏa hoạn có thể nhanh chóng thoát nạn kịp thời và kìm hãm đám cháy tốt nhất.

Hệ thống PCCC đã lâu không được bảo trì, bảo dưỡng

Hệ thống PCCC đã lâu không được bảo trì, bảo dưỡng

Tiết kiệm chi phí: Khoản chi phí bỏ ra cho dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC không đáng kể so với lượng ngân sách sửa chữa hệ thống nếu gặp phải những vấn đề hư hỏng. Đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí và thất thu do bị trì hoãn kinh doanh, sản xuất nếu chẳng may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tăng năng suất lao động: Việc bảo trì PCCC là bắt buộc để giữ cho các thiết bị trong hệ thống luôn mới nhất, phản ứng nhanh nhất và hoạt động tốt nhất khi có đám cháy xảy ra.

Giải pháp phục hồi: Việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống thường xuyên sẽ ghi chép lại được những điều cần thiết về hệ thống, nhờ đó mà việc khắc phục vấn đề trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Những người không có chuyên môn về lĩnh vực bảo trì PCCC không được phép can thiệp vào hệ thống. Việc ngắt kết nối hay làm hỏng hóc một thiết bị, linh kiện nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Vì thế, việc doanh nghiệp cần làm là nên thuê những công ty PCCC uy tín, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để xử lý bảo trì.

Chi phí bảo trì PCCC hết bao nhiêu?

Chi phí thực hiện bảo trì PCCC cũng là yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Không ít doanh nghiệp không thực hiện việc bảo trì hệ thống PCCC thường xuyên bởi vì e ngại chi phí cao. Thực ra, chi phí bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC nó không cố định, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

- Mức độ hư hại của thiết bị, hệ thống PCCC

- Quy mô của hệ thống, số liệu thống kê,…

Để biết chính xác chi phí bảo trì PCCC là bao nhiêu, tốt hơn hết là mọi người nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị PCCC uy tín để được báo giá cụ thể theo từng công trình.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bảo trì PCCC uy tín, hãy liên hệ với PCCC SQ Việt Nam để được tư vấn và báo giá cụ thể. Với hơn 18 năm hoạt động, PCCC SQ Việt Nam từng bước chinh phục khách hàng bằng việc cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá tốt. Đặc biệt là dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC luôn được đảm bảo bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

Nhân viên SQ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cho khách hàng

Nhân viên SQ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cho khách hàng

Quy trình bảo trì PCCC tại SQ Việt Nam như thế nào?

Trước khi thực hiện công tác bảo trì cho hệ thống PCCC, SQ Việt Nam sẽ thông báo lịch bảo trì và các hạng mục cần kiểm tra, bảo trì cho doanh nghiệp của bạn. Điều này là cần thiết để hai bên có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc nhằm tạo điều kiện cho việc bảo trì PCCC diễn ra thuận lợi.

Trong quá trình bảo trì PCCC, các nhân viên kỹ thuật của công ty cổ phần SQ Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra từng bộ phận trong hệ thống, bao gồm:

- Kiểm tra trung tâm báo cháy điều khiển, bình ắc quy

- Kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị báo cháy

- Kiểm tra bình chữa cháy

- Kiểm tra hệ thống máy bơm PCCC

Trong quá trình này, nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các thông số kỹ thuật, điều kiện hoạt động để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường và sẵn sàng sử dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, tiến hành kiểm kê lại toàn bộ những thiết bị PCCC hư hỏng hoăc thiết bị hoạt động không tốt để có biện pháp sửa chữa, thay thế nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo hệ thống hoạt động một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Qua một vài chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC. Một hệ thống PCCC nhỏ cũng cần được bảo trì theo đúng lịch trình để đảm bảo hoạt động tốt. Đối với những hệ thống lớn thì công tác bảo trì chắc chắn là một điều bắt buộc.

Nhấc máy gọi điện cho PCCC SQ Việt Nam qua số điện thoại: 0935 513 543 để được tư vấn, hỗ trợ tất cả vấn đề liên quan đến thiết kế, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC trong các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy, khu công nghiệp,…

>>> Xem tiếp: 5 yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty PCCC tốt hay không

Chia sẻ:

Copyright © 2015 * CÔNG TY CỔ PHẦN SQ VIỆT NAM