Hãy trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy trước khi quá muộn!

Ngày đăng: 02.07.2020 / Lượt xem: 1858Nhiều vụ hỏa hoạn làm thương vong nhiều người liên tiếp xảy ra gần đây, khiến người dân không thể không lo lắng khi nào tử thần lại ập đến & nạn nhân kế tiếp là ai. Chính vì thế, phòng cháy chữa cháy mới là vấn đề đáng quan tâm, đặc biệt là các tòa nhà cao tầng, khách sạn, nhà máy, khu công nghiệp.

Đừng để cháy rồi mới lo dập lửa!

Từ những sơ suất nhỏ, cháy nổ có thể xảy ra. Cháy nổ có thể diễn ra bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, không phân biệt thời gian hay không gian, nhà máy hay khu dân cư... Nếu hội tụ đầy đủ các yếu tố và điều kiện, chỉ cần một chút chủ quan, một giây phút bất cẩn đều có thể đem hỏa hoạn tới gần. Do đó, phòng cháy chữa cháy mới là vấn đề đáng quan tâm, đừng để "mất trâu mới lo làm chuồng", nhất là ở đô thị đông dân cư, nhà máy, xí nghiệp.

Đừng để cháy rồi mới lo dập lửa!
Đừng để cháy rồi mới lo dập lửa!

Hãy trang bị hệ thống PCCC trước khi quá muộn!

Trang bị thiết bị, hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn kiểm soát nguy cơ cháy nổ & dập tắt đám cháy kịp thời khi có sự cố, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. 

Thiết bị báo cháy: Là tổ hợp các thiết bị PCCC nhằm mục đích phát hiện và cảnh báo cháy nổ tự động tức thời, giúp con người kiểm soát đám cháy sớm hơn. Bao gồm: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, nút nhấn, còi/đèn, chuông,…

Bình chữa cháy (bình cứu hỏa): Là một thiết bị phổ biến nhất trong ngành phòng cháy chữa cháy, bình cứu hỏa thường được sử dụng trong tình huống khẩn cấp để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ.

Phụ kiện PCCC hay vật tư phòng cháy chữa cháy: Là những linh kiện được đi kèm với các thiết bị báo cháy hoặc chữa cháy. Bao gồm: Đầu phun, khớp nối vòi – van, co, cây thử khói, giá treo bình chữa cháy, đồng hồ, bình bột, dây loa các loại – loa bình chữa cháy…

Tủ trung tâm báo cháy: Dùng để hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống báo cháy. Khi tiếp nhận tín hiệu báo cháy hoặc sự cố từ các cảm biến, tủ trung tâm báo cháy sẽ báo nơi nào đang xảy ra sự cố, nhờ đó đám cháy sẽ được phát hiện và kiểm soát kịp thời.

Trụ cứu hỏa (trụ nước chữa cháy): Là thiết bị chữa cháy chuyên dụng, được sử dụng để lắp đặt kết hợp với hệ thống cấp nước nhằm mục đích cấp nước cho xe chữa cháy và dập tắt đám cháy kịp thời.

Máy bơm: Là thiết bị chữa cháy quan trọng trong công tác chữa cháy, thiết bị mang nước đến mọi khu vực xảy ra cháy. 

hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn kiểm soát nguy cơ cháy nổ

Trang bị hệ thống PCCC sẽ giúp bạn kiểm soát nguy cơ cháy nổ

Doanh nghiệp cần lắp đặt, bảo trì hệ thống PCCC – Hãy liên hệ PCCC SQ

Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, công tác phòng cháy rất quan trọng. Các cơ sở, doanh nghiệp phải bảo đảm chế độ thường trực, thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC, các phương tiện chữa cháy tại chỗ và cứu nạn, cứu hộ,...

Công ty cổ phần SQ Việt Nam là nhà thầu chuyên thi công, lắp đặt hệ thống PCCC với cam kết đảm bảo yêu cầu kỹ thuật an toàn vì lợi ích của chúng tôi và lợi ích cộng đồng. 

Các hạng mục kinh doanh của PCCC SQ 

- Tư vấn, thiết kế hệ thống PCCC

- Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC

- Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC

- Cung cấp phân phối thiết bị PCCC

Các hạng mục thi công của PCCC SQ 

- Hệ thống báo cháy

+ Hệ thống báo cháy thường

+ Hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki

+ Hệ thống báo cháy địa chỉ Notifier

+ Hệ thống báo cháy địa chỉ Cooper 

+ Hệ thống báo cháy địa chỉ GST

- Hệ thống chữa cháy   

+ Hệ thống chữa cháy vách tường

+ Hệ thống chữa cháy tự động

+ Hệ thống chữa cháy màng ngăn nước

+ Hệ thống chữa cháy khí CO2, FM200, Foam…

+ Hệ thống bình bọt chữa cháy

Nhân viên SQ lắp đặt hệ thống PCCC cho khách hàng

Nhân viên SQ lắp đặt hệ thống PCCC cho khách hàng

PCCC SQ Việt Nam đảm bảo các yêu cầu trong lắp đặt hệ thống PCCC như sau:

- Hệ thống giúp phát hiện cháy nhanh chóng tại khu vực xảy ra sự cố, có khả năng chống nhiễu tốt, độ tin cậy cao.

- Chuyển tín hiệu khi phát hiện có cháy, tín hiệu báo động rõ ràng để mọi trong khu vực có thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp.

- Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác lắp đặt chung hoặc lắp đặt riêng lẻ.

- Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

- Khả năng dự phòng cao.

Phòng cháy hơn chữa cháy, công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, cho nên cẩn thận ngăn ngừa không bao giờ thừa. Hãy liên hệ SQ Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng, đúng tiêu chuẩn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hệ lụy nào khi hệ thống pccc không được bảo trì đúng định kỳ?

Chia sẻ:

Copyright © 2015 * CÔNG TY CỔ PHẦN SQ VIỆT NAM