Những vị trí cần lắp đặt thiết bị báo cháy mà bạn nên biết

Ngày đăng: 30.03.2018 / Lượt xem: 6889

Để cho một hệ thống báo cháy hoạt động hiệu quả cần phải nghiên cứu vị trí lắp đặt thật kỹ càng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp các đầu báo cháy có thể phát hiện nhanh chóng khói hoặc nhiệt độ bất thường trong phòng. Dưới đây là những vị trí lắp đặt báo cháy mà chúng ta cần quan tâm:

Lắp đặt báo cháy trong phòng ngủ

Các trường hợp tử vong do cháy trong phòng ngủ hiện nay là rất cao hơn 55%.
Hầu hết tại thời điểm lửa bùng phát thì 35% nạn nhân vẫn đang nằm ngủ.
Phải kể đến 50% số ca tử vong do hỏa hoạn là vào thời điểm từ 22h đến 6h, khi mà mọi người đều đang đắm chìm trong giấc ngủ. 
Để hạn chế sự lan tỏa của lửa chúng tôi khuyên bạn nên đóng cửa khi ngủ, bạn cần quan tâm đến việc đặt báo cháy trong phòng ngủ vì khi đóng cửa lại sẽ giảm mức decibel của báo cháy lắp ở bên ngoài căn phòng xuống gần một nửa từ 85db xuống 46db.

Lắp đặt báo cháy trong phòng bếp

Nguy cơ hỏa hoạn do nấu nướng ngày một tăng cao và là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây tử vong khi xảy ra cháy nhà chỉ vì lý do quên tắt bếp. Vì thế việc lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng bếp là rất quan trọng.

Cần lắp đặt chuông báo cháy ít nhất 7m từ các thiết bị nấu nướng để tránh những báo động sai gây phiền toái. Việc lắp báo cháy trong phòng bếp sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả gia đình bạn.

Lắp đặt báo cháy tại hành lang

Việc lắp báo cháy tại hành lang cũng rất cần thiết bởi các phòng thường nằm xa lối ra vào của ngôi nhà cho nên lắp đặt thiết bị báo cháy tại hành lang là rất quan trọng. Nhằm nhanh chóng phát hiện hỏa hoạn cần lắp đặt chuông báo cháy trên trần hành lang ngoài phòng ngủ.

Lắp đặt báo cháy tại khu vực sinh hoạt

Tuy chỉ có 4% các vụ cháy nhà bắt đầu trong phòng làm việc hay phòng khách nhưng các vụ cháy này lại gây ra đến 24% các ca tử vong. 

Chỉ sau phòng ngủ còn lại hầu như các vụ hỏa hoạn xảy ra liên quan đến việc hút thuốc lá trong phòng khách. 

Việc vứt thuốc lá vẫn còn cháy và thùng rác hoặc vứt bừa bãi vô tình bén lửa ra các vật dễ cháy trong phòng khách gây hỏa hoạn không đáng có.

Xu hướng của khói khi cháy sẽ bay lên cao vì vậy cần lắp đặt báo cháy trên trần nhà hoặc trên các bức tường cao. Ngoài ra cần đặt báo cháy ở khu vực cầu thang đi lên và tuyệt đối không nên đặt nằm ở cầu thang. Đối với một hành lang dài trên 10m thì cần lắp ở mỗi đầu một thiết bị báo cháy.

Lưu ý: Không lắp đặt thiết bị báo cháy tại nơi có dầu mỡ, bụi bặm hoặc gần quạt trần, lỗ thông hơi và các khu vực gió lùa để tránh tình trạng khói bị lùa không đến đúng khu vực thiết bị báo cháy.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0935.513.543 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chia sẻ:

Copyright © 2015 * CÔNG TY CỔ PHẦN SQ VIỆT NAM